Tướng phụ nữ vượng phu theo cách nhìn của cố nhân

24/07/2020 16:07:07 | 514 lượt xem

Theo quan niệm của cố nhân, cách họ chọn vợ vượng phu không phải ở nhân trung sâu dựa vào thùy tai to. Cùng xemtuoixaynha.com tìm hiểu cố nhân đã chọn lựa vợ phú quý như thế nào nhé.

TƯỚNG PHỤ NỮ VƯỢNG PHU THEO CÁCH NHÌN CỦA CỐ NHÂN

Chọn vợ qua tướng đôi bàn tay

Theo quan điểm của cố nhân, những người phụ nữ sở hữu đôi bàn tay mảnh mai, mềm mại, căng mọng, thuôn nhỏ theo hình búp măng là tướng tốt. Sắc tay hồng nhuận còn tốt hơn nữa. Bởi theo họ, những cô gái được ưu ái sở hữu tướng đôi bàn tay đẹp tuyệt này là những người khéo léo. Họ biết chăm lo hạnh phúc gia đình, tính tình hiền dịu, biết cách đối nhân xử thế và cư xử với chồng con đúng mực. Không những vậy, tài vận và sự nghiệp của nữ chủ còn tốt, nhờ vậy gia đình cũng đi lên.

Theo các chuyên gia tử vi, nên tránh xa những cô gái có đôi bàn tay xù xì, gai góc, xấu xí. Bởi theo họ, phụ nữ có tướng tay này tính cách khó chịu, không ôn hòa và không khéo léo.

Chọn vợ qua tướng đôi bàn chân

Tướng chân nhỏ thuở xưa được coi là phúc tướng, mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Bởi vậy, thời xưa, mốt “bó chân” để có được đôi chân thon nhỏ, đẹp đẽ được nhiều phụ nữ áp dụng hòng chiếm được cảm tình của đàn ông. Chân nhỏ cũng được xem là tiêu chuẩn cái đẹp của người xưa.

Từ xưa, đôi chân phụ nữ được xem là biểu tượng đại diện cho âm khí. Họ thường nhìn đôi bàn chân để nhận biết khí âm có đang thịnh vượng hay không. Đôi chân cũng nói lên phần nào tính cách của chủ nhân: nhẹ nhàng, dịu dàng hay dễ nổi nóng và bị kích động. Một đôi chân đẹp phải nhỏ, gầy nhưng không lộ xương và cong.

Xem tử vi những người có đôi chân thô, mập mạp, cong xương thường hay cáu bẳn, tính tình thô thiển, thiếu tinh tế, khó giữ hòa khí trong gia đình.

Tướng đầu tròn và cổ ngắn là người có phúc:

Theo cố nhân, những người nữ được cho là có phúc khí khi họ sở hữu khuôn đầu dẹt, không nhô lên cao, kết hợp với chiếc cổ ngắn. Những người phụ nữ này thường gặp nhiều may mắn trên chặng đường sự nghiệp. Họ thường là cánh tay đắc lực, được tín nhiệm, tiền bạc với họ không là vấn đề lớn. Phụ nữ tướng này thường sống cuộc đời an nhàn, không phải lo lắng chuyện tiền bạc. Những người này nếu biết nắm bắt thời cơ thì sự nghiệp còn phát triển hưng thịnh, dễ làm nên nghiệp lớn.

BÌNH LUẬN: