Chung cư tầng thứ 13- Người bán kẻ mua đều tránh

27/07/2020 15:07:02 | 1091 lượt xem

Ngày nay, các khu chung cư tại các thành phố lớn đều không đánh số 13. Phía sau điều kiêng kỵ này đang ẩn chứa bí mật gì? Cùng xemtuoixaynha.com đi tìm lời giải mã qua bài viết dưới đây nhé.

TẠI SAO SỐ 13 BỊ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ

Theo nền văn hóa nhiều dân tộc quan niệm, số 13 luôn khơi gợi đến những điềm không may mắn, bởi số 13 có liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu cùng các môn đệ. Tại nước Anh và Canada, người ta kiêng hoàn toàn con số 13 trên biển số nhà. Máy bay của tất cả các hãng hàng không Đức đều thiếu hàng ghế thứ 13.

Còn theo quan niệm dân gian Việt Nam, số 13 cũng không được cho là con số tốt, cần kiêng kỵ. Con người Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng của tín ngưỡng tâm linh. Nên mọi con số liên quan đến số nhà, số xe, số điện thoại,… đều phải là những con số tốt, đem lại nhiều may mắn về tài lộc và hạnh phúc viên mãn. Bởi vậy, những con số liên quan đến lộc (6), phát (8), phất lộc (16),… luôn được ưu tiên săn tìm hơn cả. Còn những con số như 4,13 cần phải tránh xa để tránh những điều xui xẻo.

Bởi bị coi là số xấu, nên những chung cư được xây dựng tại Việt Nam không đánh số 13 mà được thay bằng 12B. Ngay từ khi mới thi công, các chủ đầu tư đã đưa ra đối sách này, tránh căn nhà không ai mua. Những khu lỡ đánh số tầng 13 rồi đều được bán đi với giá rẻ hơn rất nhiều.

Ý NGHĨA CỦA CON SỐ 13

Trong thuyết tử vi phong thủy, con số 13 thường có 3 ý nghĩa.

Ý nghĩa thứ nhất

Theo tử vi phong thủy, số 13 được luận giải như sau: 1+ 3= 4 hay 13- 9= 4. Cả hai hướng đều đưa kết quả quay trở lại bằng 4. Mà luận trong thuyết phong thủy, con số 4 đều đưa đến những điều xui rủi, ngõ cụt, bế tắc, những điều liên quan đến bệnh tật.

Ý nghĩa thứ 2

Quẻ dịch học thứ 13 có tên là “Thiên Hỏa Đồng Nhân”. Quẻ này có nghĩa Trên Càn Dưới Ly, tức đồng tâm hiệp lực, cộng tác với người.

Ý nghĩa thứ 3

Luận theo 60 Hoa Giáp cho rằng trên dưới chưa đồng lòng, sự việc sẽ chưa thể dừng lại mà tiếp tục biến chuyển.

Tất cả những ý nghĩa trên phải dựa vào từng trường hợp cụ thể mà luận. Quan niệm số xấu này chưa hoàn toàn đúng. Bản thân các con số không phân biệt số tốt, số không tốt nào cả. Muốn biết có phù trợ cho bản thân hay không cần dựa vào nhiều yếu tố liên quan đến ngày sinh, tháng đẻ. Bởi vậy, bạn nên suy xét kỹ lượng, tránh bỏ qua những căn hộ ưng ý.

BÌNH LUẬN: