Cách tính trùng tang và hóa giải trùng tang

27/07/2020 15:07:15 | 2178 lượt xem

Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang như thế nào? Liệu có hóa giải được trùng tang hay không? Đang là những câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của các bạn đọc trên các diễn đàn tâm linh hiện nay. Để tìm được đáp án cho câu trả lời này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xemtuoixaynha.com

Trùng tang là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì trùng tang là một hiện tượng mà mỗi chúng ta đều cảm thấy khiếp sợ và lo lắng. Nhiều tài liệu đã giải thích thì trùng tang là việc mà một người mất không đúng số mệnh. Họ ra đi vào những thời điểm, ngày, giờ, tháng, năm không hợp tuổi nên gia đình và những người thân thiết sẽ gặp nhiều tai họa sau khi người này mất.
Các chuyên gia tâm linh đã nhận định rằng trùng tang là sau 49 ngày và trong vòng 3 năm kể từ ngày mất thì trong nhà có thể có người chết. Những người chết tiếp theo được gọi là trùng tang liên táng.

Cách tính trùng tang như thế nào đúng?

Để có thể có cách tình trùng tang đùng và chính xác thì chúng ta cần phải dựa vào nhiều tài liệu khác nhau. Theo Sách Tam giáo Chính Hội viết: “Nam nhất Thập khởi Dần, thuận liên tiến, Nữ nhất Thập khởi Thân, nghịch liên tiến, Niên hạ sinh Nguyệt, Nguyệt hạ sinh Nhật, Nhật hạ sinh Thời. Ngộ Tý – Ngọ – Mão – Dậu Thiên di. Dần – Thân – Tỵ – Hợi Trùng tang. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi Nhập mộ cát dã”. Nếu được Tứ nhập mộ thì tránh được trùng tang.

Cụ thể thì thì cách tính được chia ra làm hai cách như sau:

Những người dưới 10 tuổi mà mất thì không được tính trùng tang

Cách tính thứ nhất

Trùng tang ở đây có thể được tính là thời gian lúc mất trùng với năm, trùng ngày và trùng giờ mất.
Ví dụ như:
–    Người tuổi Tuất mất năm Tuất thì được gọi là trúng năm
–    Người tuổi Dậu mất tháng Dậu thì được gọi là trúng tháng
–    Người tuổi Thân mất ngày Thân thì được gọi là trùng ngày
–    Người tuổi Mão mất giờ Mão thì được gọi là trùng giờ.

Trong trường hợp này thì trùng tang ngày là nặng nhất sau đó là trùng tang tháng, giờ và nhẹ nhất là năm.

Cách tính thứ hai

Đây là cách tình trùng tang phổ biến dựa trên cơ sở tuổi Âm lịch.

– Để thực hiện được cách tình này thì bạn cần dùng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nam khởi từ DẦN tính theo chiều thuận, Nữ khởi từ THÂN tính theo chiều nghịch.

– Tuổi: Do mất dưới 10 tuổi không tính nên tính trùng tang chúng ta tính bắt đầu từ 10 tuổi. Cung tiếp theo là 20 tuổi sau đó là cung 30 tuổi… tính đến tuổi chẵn của người đã mất. Tiêp theo thực hiện tính cung của tuổi lẻ người đã mất .

–  Tháng: Tính tháng chết vào ngay sau cung tính năm và tính từ tháng 1

– Ngày mất: Được tính ngay sau cung tính tháng và bắt đầu từ ngày mùng 1 sau đó ghi lại cung đó.

–    Giờ mất: Được tính ngay sau cung tính ngày và tính bắt đầu từ giớ Tý. Lưu ý trong cách tích giờ âm lịch thì trong ngày có 12 canh giờ ví dụ như giờ Tý kéo dài từ 23 – 01 giờ, Sửu từ 01 – 03 giờ…

Sau khi tính toán tuổi chết, tháng chết, năm chết và giờ chết xong thì thực hiện phép tính trùng tang như sau:

Tuổi âm lịch = Năm dương lịch hiện tại – năm sinh theo dương lịch + 1

Nếu như kết quả trả về là các số 10, 13, 16, 19, 22, 25, 28, 31, 34, 37, 40, 43, 46, 49, 52, 55, 58, 61, 64, 67, 70, 73, 76, 79, 82, 85, 88, 91… thì sẽ rơi vào trùng tang.

Thông tin cách hóa giải trùng tang

Theo người xưa thì trùng tang là một hiện tượng người mất gặp ngày xấu, giờ xấu cần phải được hóa giải để tránh người ra đi không yên ổn gây ảnh hưởng đến những người thân thiết vẫn đang còng sống. Vậy cách hóa giải trùng tang như thế nào?

Trùng tang là một hiện tượng xấu cần phải hóa giải

Có rất nhiều cách hóa giải trùng tang khác nhau nhưng sau đây là một số cách phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

  • Dùng bộ chắn gồm 120 quân sau đó thực hiện bỏ 20 quân yêu đi tức là bỏ bộ Nhất và bộ Nhị tuyệt đối không bỏ Bát sách. Kèm theo đó là một cuốn lịch tàu hoặc bộ sách Trương Thiên sư và xin một bộ bùa trùng tang từ thầy phong thủy cao tay.
  • Sau khi tính ra người mất bị phạm trùng tang thì những người thuộc tam hợp chi cùng với chi trùng tang phải tránh mặt lúc liệm xác. VD: trùng tang tại Tị, vậy tam hợp của Tị là Dậu và Sửu bị phạm.
  • Để hóa giải trùng tang trước khi liệm phải dùng 6 lá Linh phù Lục tự Đạo Minh có kích thước 31 x 10.5 cm viết theo chiều dọc từ trên xuống dán vào thành trong của quan tài tại đầu, chân, hai bên vai, hai bên hông. Những tấm linh phù này có tác dụng trấn yểm tà khí của người đã mất.
  • Sau khi chôn đóng 108 cọc tre đực dóng lên trên mộ và 36 cọc tre hóa đóng ở nhà. Nếu cẩn thận thì nên cột thêm một con gà mái màu đen ở mộ.
  • Trường hợp trùng tang nặng thì phải dùng con cóc màu vàng đang chửa nhờ thầy cao tay luyện thành thần tướng hộ vong bảo vệ những người trong gia đình.
  • Trường hợp nặng hơn thì người ta dùng bộ gạo nếp nặn thành 12 ông thần trùng, sau khi làm phép thì dùng dao chặt đầu rồi nặn thành 1 hình nhân, dùng quan tài bằng lúc lác tẩm liệm rồi dùng 1 quả trứng vịt cắm 13 cây kim, đoạn dùng bè chuối; chọn giờ thiên giải thì thả xuôi ra sông.
  • Một số người còn sử ứng dụng Hùng hoàng, chu sa, thần sa gói trong giấy để thực hiện ghi bùa chú hóa giải trùng tang.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc giải đáp những thắc mắc liên quan đến trùng tang và cách tính trùng tang. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu như bạn còn có điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

BÌNH LUẬN: