Những loại cây phong thủy nên trồng trong năm mới, rước lộc vào nhà

27/07/2020 15:07:46 | 1227 lượt xem

Cây phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cung đường tài lộc của bạn. Mỗi loài cây mang một ý nghĩa khác nhau, đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức phong thủy. Cùng xemtuoixaynha.com tìm hiểu những loại cây đón may mắn vào nhà này nhé.

NHỮNG LOẠI CÂY PHONG THỦY NÊN TRỒNG TRONG NĂM MỚI, RƯỚC LỘC VÀO NHÀ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp. Loại cây này khá phổ biến trong các gia đình vào dịp Tết. Chúng được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì công năng tuyệt diệu đối với sức khỏe mọi người. Trong đó, công năng lọc sạch không khí của cây lưỡi hổ được nhiều người biết đến nhất. Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Theo các chuyên gia tử vi, cây lưỡi hổ là biểu trưng của năng lượng, sức mạnh. Chúng giúp con người ngăn chặn những điều xấu xa tiếp cận. Tựu chung lại, mọi người quan niệm loại cây này có công năng xua đuổi tà khí, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Cây kim tiền

Theo lời phân tích của chuyên gia, cây kim tiền hội tụ đủ phẩm chất của một loại cây phong thủy: cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Chính bởi những đặc tính này, cây kim tiền được đánh gia cao trong việc độ tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia đình chăm được cây kim tiền nở hoa, như vậy lại càng đắc lộc hơn nữa.

Cây thường xuân

Cây thường xuân mọi dưới dạng dây quấn. Loài cây này được xem là một cỗ máy lọc không khí tự nhiên vô cùng tuyệt diệu. Cây được mọi người trồng trong nhà, văn phòng có tác dụng hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol… Thuyết tử vi phong thủy cho rằng loài cây này giúp mang lại may mắn, độ bình an cho gia chủ.

Gia chủ có thể treo cây thường xuân lên cao hoặc trồng chúng trong chậu đất. Bạn nên đặt chúng tại nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Như vậy chúng sẽ sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

BÌNH LUẬN: