Bát hương hóa âm điềm báo gì, cách hóa giải như nào?

28/05/2021 15:05:40 | 1034 lượt xem

Bát hương hóa âm điềm báo gì? Bát hương là một trong những vật rất linh thiêng được đặt lên bàn thờ. Đây được xem là nơi ngự của tổ tiên, các vị thần trong gia đình và chùa chiền, đình…. Vậy, hiện tượng bát hương hóa âm hay bốc cháy là điềm gì? Là tốt hay xấu? Có sao không? Cách hóa giải bát hương bốc cháy ra sao cùng xemtuoixaynha.com giải mã.

Nguyên nhân bát hương hóa âm điềm báo gì?

Bát hương hóa âm là khi phần chân nhang của bát hương bốc cháy âm ỉ. Không phải chỉ có hiện tượng bát hương Thần tài hóa âm mà còn có cả bát hương thổ công hóa âm, bát hương gia tiên hóa âm, thậm chí là bát hương người mới mất hóa âm.

Xoay quanh việc bát hương hóa âm có nhiều ý kiến khác nhau.

Cháy bát hương điềm báo gì

Xem thêm, kiêng kỵ khi đi đám ma về nên làm gì?

 

Đối với những người không quá tin vào tâm linh:

Có ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy bát hương là bởi người thắp hương chưa dập hết lửa và khi cháy xuống kết hợp với phần chân nhang khô. Cũng có ý kiến cho rằng việc thắp hương quá nhiều sẽ dẫn đến việc các tàn nhang rơi xuống phần chân khô và tạo nên đám cháy.

Đối với những người tin vào tâm linh:

Bát hương hóa âm điềm báo gì? Theo góc độ duy tâm, những người tin vào tâm linh thì lại cho rằng bát hương tự bốc cháy là điềm báo có chuyện gì đó đang hoặc sắp xảy ra. Đó là việc tốt nhưng cũng có thể là xấu.

Nhìn chung, hiện tượng bát hương hóa âm khiến gia chủ sẽ không khỏi cảm thấy hoang mang và lo lắng. Không biết hiện tượng bát hương hóa âm tốt hay xấu cho gia đình hay không? Có ảnh hưởng đến gia đình hay không? Theo quan niệm, bát hương bị hóa âm là hiện tượng báo hiệu điềm chẳng lành với gia chủ.

Bát hương hóa âm là điềm báo của tổ tiên cho gia chủ rằng mồ mả gia đình đang bị động hoặc gặp nhiều khó khăn trong công việc. Thậm chí là dự báo điềm xấu gia chủ gia đình đó chuẩn bị phải đối mặt với chuyện táng gia bại sản. Hoặc sẽ xuất hiện mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, thù oán, …

Khi bát hương bị cháy, nếu không kịp thời dập tắt sẽ có thể dẫn đến cháy hết bài vị, ảnh, bàn thờ tổ tiên, gây nguy hiểm đến tính mạng người trong gia đình.

Ngược lại với bát hương hóa âm, bát hương nếu như bốc cháy ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì gọi là bát hương hóa dương. Đây được xem là điềm báo tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, gia đình làm ăn phát đạt.

Cách hóa giải bát hương hóa âm như thế nào?

Để hóa giải tình trạng bát hương hóa âm trên bàn thờ, nếu phát hiện sớm vào tại thời điểm chân nhang bị cháy thì bạn có thể hóa giải bằng cách dùng nước sạch cho vào 3 cánh hoa tương và rưới lên trên chân nhang.

Nếu khi bạn phát hiện mà chân hương đã cháy một hồi lâu với ngọn lửa khá lớn thì hãy dập tắt chúng như bình thường. Lúc này lửa sẽ khá lớn hơn so với ban đầu cho nền tốt nhất là nên dập lửa ngay.

Nên lau chùi lại bàn thờ một cách cẩn thận và sạch sẽ ngay sau khi dập lửa. Tiếp đó, bạn sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ và thành kính dâng hương xin phép được bốc bát hương mới. Tốt nhất là nên bỏ đi bát hương cũ, không nên sử dụng nữa.

Bát hương hóa âm có thể là hiện tượng thể hiện cho điềm báo rằng mồ mả của gia đình đang bị động.

Nếu xảy ra tình trạng bát hương hóa âm này thì gia chủ nên kiểm tra mồ mả của gia đình xem có bị động hay không. Gia chủ có thể tiến hành sắm lễ cúng tổ tiên để mời ông bà về làm chứng xem có thật hay không.

Đến chùa giải hạn:

Sau khi đã thực hiện sắm lễ tổ tiên, gia chủ nên sắm ít lễ vật đến chùa để giải hạn cầu an.

Khi mua hoa quả đồ cúng, nên mua theo số chẵn và nên nhờ những sư thầy lâu năm đến để bốc bát hương cũng như lập bài vị.

Cách lựa chọn bát hương để trưng bàn thờ

Bát hương cháy nếu không phát hiện kịp thời thì có thể sẽ gây nên tình trạng hỏa hoạn lớn khó dập tắt. Để tránh tình trạng này, tốt nhất là nên tránh chọn những bát hương làm từ gỗ để thờ cúng.

Thay vào đó, bát hương được làm bằng gốm sứ là lựa chọn phù hợp cho việc thờ cúng tại nhà. Nếu thờ cúng tại các chùa chiền, đền thờ, bạn nên chọn những bát hương đồng hay đá.

Tùy theo từng nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn được cho mình một bát hương với thiết kế phù hợp, nếu

Nếu không gian gia đình, bàn thờ của nhà bạn theo xu hướng cổ điển thì nên chọn bát hương men rạn. Với không gian gia đình mang thiết kế hiện đại, bạn có thể chọn những mẫu bát hương men lam.

Rõ ràng tình trạng bị cháy bát hương là điềm báo không may cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Tốt nhất, chúng ta cần biết cách bảo quản, giữ gìn cẩn thận bát hương. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Hiện tượng bát hương hóa âm là điềm gì và cách hóa giải hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Mơ thấy lấy chồng lấy vợ điềm báo gì đánh số đề gì may mắn?

BÌNH LUẬN: