Tuổi Mão là con gì, Sinh Năm Bao Nhiêu?

18/04/2022 10:04:51 | 737 lượt xem

Tuổi Mão là con gì, Sinh Năm Bao Nhiêu? Những người tuổi Mão bao gồm các năm sinh Âm lịch như 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 theo xemtuoixaynha.com

Tổng quan, Người sinh năm này được đánh giá sở hữu các đặc điểm và tính tình tốt, có khả năng thành công và được nhiều người yêu mến. Vậy cùng tìm hiểu người tuổi Mão là con gì, sinh các năm nào, hợp và kỵ với các tuổi nào trong bài viết dưới đây?

Tuổi Mão là con gì trong 12 con Giáp?

Theo như tính lịch 12 con giáp thì những người sinh năm Mão Âm lịch còn được gọi là năm con Mèo. Khi đó theo thứ tự 12 con giáp tuổi Mão đứng thứ 4 sau tuổi Dần (con hổ) và trước tuổi Thìn (con rồng). Thực tế cuộc sống thì mèo là thú nuôi quen thuộc tại các gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Do đặc điểm loài vật này đặc điểm nhanh nhẹn, thông minh và nhẹ nhàng. Người sinh các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 cầm tinh con Mèo có các đặc điểm chung riêng biệt của loài vật này.

Đánh giá chung của những người sinh năm Mão thường có khả năng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nhờ các đặc điểm tốt trong cuộc sống như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và nhanh nhẹn người tuổi Mão có thể sống và thích nghi với mọi môi trường. Điều này được xem là tương ứng lấy từ các đặc điểm tốt của loài mèo với khả năng rình mồi và bắt mồi đáng nể. Khi đó, những người tuổi Mão sống chậm rãi và kiên định, họ không nôn nóng cũng như để cảm tính là ảnh hưởng đến công việc. Do đó nhờ vậy mà những người tuổi Mão thường không hay nhảy việc cũng như có tính gắn bó lâu dài ít thay đổi.  Có thể bạn quan tâm, tuổi mùi và tỵ có hợp nhau không?

Tuổi Mão là con gì, Sinh Năm Bao Nhiêu?

Với chuyện yêu đương, cuộc sống sau khi kết hôn người tuổi Mão thường dùng thái độ trân trọng, nghiêm túc. Đối với công việc cũng vậy khi đã làm việc gì họ thường dùng hết tâm huyết cũng như khả năng của mình vào việc được giao. Một trong những hạn chế của người tuổi Mão là họ khá để tâm đến tiểu tiết hướng tới sự hoàn hảo và cầu toàn. Nếu như tính theo tiết khí xung quanh (khởi vòng Trường sinh) thì Mão ứng với cung Lâm Quan. Người sinh năm này thường khá nhạy cảm trong cuộc sống, nắm bắt vấn đề nhanh chóng, đặc biệt là sống tình cảm và thông minh.

Người tuổi Mão sinh vào năm bao nhiêu?

Khác với các nước phương Tây do chỉ dùng lịch mặt trơi để tính, các nước phương Đông sử dụng cả năm sinh Âm lịch theo lịch Mặt trăng. Dựa theo cách tính năm sinh Âm lịch và thứ tự của 12 con giáp người ta chia ra các năm sinh thành nhiều hàng canh khác nhau. Do vậy, cách tính hàng canh năm sinh như sau: Tất cả những người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, với số 3 là là Qúy, số cuối 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Kết luận, dựa theo cách tính này người tuổi Mão sinh vào các năm như sau:

 • Nếu như sinh năm: Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ
 • Nếu như sinh năm: Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
 • Nếu như sinh năm: Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
 • Nếu như sinh năm: Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
 • Nếu như sinh năm: Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa

Người sinh năm Mão hợp với các tuổi nào? 

Ông bà ta trong chuyện kết hợp làm ăn, hay lứa đôi có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Câu nói này thường được áp dụng rất nhiều trong các trường hợp như chọn tuổi kết hôn, hoặc là chọn tuổi sinh con, hoặc chọn tuổi làm ăn,… Khi đó, những người sinh năm Mão khi có ý định lựa chọn tuổi hợp có thể căn cứ vào Lục hợp hoặc Tam hợp điều đó để tăng may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống và kinh doanh. Cụ thể là Nam- Nữ tuổi Mão nên lựa chọn các tuổi sau đây:

 • Kết hợp Lục hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Tuất
 • Kết hợp Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Mùi
 • Kết hợp Tam hợp: Nữ tuổi Mão – Nam tuổi Hợi
 • Kết hợp Lục hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất
 • Kết hợp Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi
 • Kết hợp Tam hợp: Nam tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi

Tham khảo thêm nội dung, tuổi tý và tuổi sửu có hợp nhau không?

Người sinh năm Mão xung khắc với tuổi nào?

Cùng với các tuổi hợp thì đối với  tất cả  người sinh năm Mão cần chú ý tránh các tuổi kỵ nhằm mang đến điềm lành, hạn chế xui xẻo và điềm xấu. Do vậy, mà những người sinh năm Mão cần hạn chế kết hợp, sinh con vào các tuổi nằm trong Tứ hành xung của mình. Do đó, cụ thể nên tránh các tuổi trong tứ hành xung là ““Tý – Ngọ, Mão – Dậu”.

 • Tuổi Mão (con mèo) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Dậu (con gà)
 • Hoặc tuổi Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Tý (con chuột)
 • Còn lại Mão (con mèo) xung khắc với người sinh năm Ngọ (con ngựa)

Chúng tôi vừa cung cấp đến quý vị và các bạn câu trả lời cho thắc mắc tuổi Mão là con gì qua nội dung bài viết trên đây. Mọi thông tin mang tính chất tham khảo.

BÌNH LUẬN: