FIFA là gì? Vai trò của FIFA trong bóng đá như thế nào?

08/02/2022 16:02:07 | 562 lượt xem

FIFA là gì? Với nhiều người xem bóng đá chưa chắc đã biết được FIFA là gì và FIFA giữ vai trò gì trong bóng đá cũng như lịch sử hình thành, vậy cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chuyên mục thể thao xem nhé!

FIFA là gì?

FIFA là từ viết tắt trong tiếng Pháp gọi là Fédération Internationale de Football Association. Còn tiếng Anh FIFA tức là từ ngữ dùng để chỉ Liên đoàn bóng đá Thế giới. Trụ sở chính của FIFA nằm ở Zurich và đơn vị này được thành lập với vai trò chính là quản lý chung của bộ môn thể thao gồm bóng đá trong nhà, bóng đá sân cỏ và đơn vị này được thành lập với vai trò chính là quản lý chung cho bộ môn thể thao gồm: Bóng đá trong nhà, bóng đá sân cỏ và bóng đá bãi biển. FIFA là đơn vị có quyền hạn cao nhất để tổ chức các giải bóng có quy mô lớn toàn thế giới như World Cup.

Cơ cấu tổ chức của FIFA là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại FIFA đang quản lý đến 6 liên đoàn bóng đá thành viên trong đó có 211 quốc gia cùng tham dự gồm Liên đoàn bóng đá Châu Âu, Liên đoàn bóng đá Châu Á, Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ và Caribe, Liên đoàn bóng đá châu Phi, Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương, Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ.

Nhìn thế để thấy liên đoàn bóng đá thế giới quản lý tất cả các hoạt động thể dục thể thao liên quan như bóng đá, bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển. Những mùa giải lớn như World Cup 4 năm một lần cũng được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá, dưới sự giám sát vô cùng chặt chẽ về kqbongda.

fifa-la-gi-vai-tro-cua-fifa-trong-bong-da-nhu-the-nao
FIFA là gì? Vai trò của FIFA trong bóng đá như thế nào?

Vai trò của FIFA là gì?

Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA giữ vai trò cực kỳ quan trọng để đảm bảo cho nền bóng đá thế giới phát triển theo chiều hướng tích cực. Vì thế họ cần phải duy trì liên lạc giữa các thành viên với nhau qua hệ thống văn phòng đặt ở các quốc gia. Cùng với đó họ sẽ kết hợp, làm việc với một số cơ quan khác để thực hiện các chương trình phát triển cho hiệp hội thành viên.

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thể giới đảm nhiệm vai trò duy trì thông tin liên lạc với các thành viên bằng những văn phòng phát triển được đặt ở các quốc gia. Và FIFA sẽ phối hợp cùng với một số cơ quan khác để có thể đảm bảo thực hiện những chương trình phát triển đúng với từng hiệp hội thành viên khác. Từ đó có thể thấy rằng FIFA giữ vai trò không thể thay thế trong nền bóng đá thế giới. Đây là đơn vị trực tiếp quản lý, điều hành bóng đá.

Xem thêm: Kqbd nam mỹ

Những giải đấu do FIFA tổ chức

FIFA đảm nhiệm công việc tổ chức một số giải đấu bóng đá trên thế giới gồm cả bóng đá nghiệp dư và chuyên nghiệp. Một số giải đấu cụ thể như:

  • Các giải đấu tranh tài ở cấp đội tuyển quốc gia.
  • Giải đấu bóng đá vô địch thế giới World Cup.
  • Giải đấu bóng đá nam tại Thế vận hội mùa hè dành cho lứa U23.
  • Giải đấu bóng đá dành cho lứa cầu thủ U20 thế giới.
  • Vô địch bóng đá nữ thế giới.
  • FIFA tổ chức giải vô địch bóng đá nam trong nhà.
  • Bóng đá bãi biển.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về FIFA cũng như vai trò mà tổ chức FIFA giữ trên nền bóng đá thế giới.

Xem thêm: Đội hình real fo4

BÌNH LUẬN: