Bóng đá VN 7/12: Việt Nam có khởi đầu nhẹ nhàng

07/12/2021 15:12:58 | 496 lượt xem

Việt Nam có khởi đầu nhẹ nhàng, CLB Viettel chiêu mộ tiền đạo Geovane Magno, Hà Nội vừa chia tay Geovane Magno… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 7/12.

Việt Nam có khởi đầu nhẹ nhàng

Báo thể thao đăng tải trước đây, khi nhắc tới nền bóng đá Lào, và phần nào đó là Campuchia, hình ảnh đầu tiên người Việt Nam chúng ta nghĩ tới đó là những trận thua phơi áo của hai nền bóng đá này trước các thế hệ cũ của đội tuyển Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào khác ở Đông Nam Á.

Khác với hình ảnh một đội tuyển Lào yếu mềm và dễ “bắt nạt” của ngày trước, đội tuyển xứ sở Triệu Voi đã dần cho thấy sự tiến bộ và chặt chẽ hơn ở các pha phòng ngự. Thậm chí, ở một số thời điểm, họ còn gây khó khăn cho các đợt lên bóng của đội tuyển Việt Nam, dù là ở khu vực trung lộ hay khu vực cánh.

Tuy nhiên, đáng tiếc thay cho các cầu thủ tới từ xứ sở Triệu Voi, dù họ đã đạt được rất nhiều sự tiến bộ, đâu đó trong lối chơi của ĐT Lào vẫn còn chút gì đó non nớt, đặc biệt là ở khâu dứt điểm, vì vậy, dù có được những đợt tấn công khá sắc bén về phía khung thành đội tuyển Việt Nam với Billy Ketkeophomphone làm đầu tàu, họ vẫn không thể một lần đưa được bóng vào lưới đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm thông tin Ý vô địch World Cup bao nhiêu lần

bong-da-vn-7-12-viet-nam-co-khoi-dau-nhe-nhang
Việt Nam có khởi đầu nhẹ nhàng

CLB Viettel chiêu mộ tiền đạo Geovane Magno

Ngày 7-12, Câu lạc bộ Viettel công bố bản hợp đồng mới mang tên Geovane Magno. Theo đó, chân sút người Brazil sẽ thi đấu cho Viettel trong mùa giải 2022 và 2023. Tại đây, cầu thủ này khoác áo đấu số 94.

Từ mùa giải 2020, kq bong da Geovane có tổng số 1.736 phút thi đấu với 20 trận, anh ghi 8 bàn thắng. Mùa giải bị gián đoạn 2021, cầu thủ 27 tuổi này thi đấu 903 phút trong 11 trận V-League và ghi 6 bàn thắng cho Câu lạc bộ Hà Nội. Đầu quân cho Câu lạc bộ Viettel, Geovane sẽ tái hợp cùng đồng đội Pedro Paulo. Hai cầu thủ này đã từng tạo nên bộ đôi song sát lợi hại của V-League khi còn thi đấu cho Sài Gòn FC.

Hà Nội vừa chia tay Geovane Magno

Tiền đạo sinh năm 1994 sẽ mang áo số 94 tại Viettel. Mùa giải trước, Geovane đầu quân cho CLB Hà Nội sau khi chia tay Sài Gòn FC. Năm 2020, Geovane từng ghi 8 bàn trong 20 lần ra sân. Do LS V-League 2021 bị huỷ vì dịch COVID-19, Geovane chỉ ghi 6 bàn thắng sau 11 trận.

Chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB bóng đá Hà Nội đã chia tay một loạt cầu thủ, trong số này có Geovane Magno. Viettel lập tức vào cuộc và mới đây, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng đã chiêu mộ thành công chân sút Brazil. Geovane sẽ có cơ hội tái hợp với Pedro Paulo trên hàng tấn công Viettel.

Ở mùa giải tới, Viettel có thể mất nhiều ngôi sao đang khoác áo đội tuyển Việt Nam như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải vào tay SLNA. Việc chiêu mộ Geovane Magno được xem là động thái bổ sung lực lượng cho đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng.

Xem thêm: Cách chơi rồng rắn lên mây

BÌNH LUẬN: